purabep.com

Chocolate, Vị Và Nguyên Do

CÔNG TY TNHH PURATOS GRAND-PLACE VIỆT NAM Wednesday, 12 May, 2021

⁉️ CHOCOLATE , VỊ VÀ NGUYÊN DO

👌 Vị của socola - topic quen thuộc nhưng rất thú vị, cùng Bếp tìm hiểu nhé!

Vị của socola phụ thuộc rất lớn vào quá trình chế biến khác nhau của từng loại socola, đặc biệt là ở các bước: Lên men, Rang hạt và Conching. Các yếu tố chính đóng vai trò lớn trong cả ba quá trình này đều là thời gian, nhiệt độ và độ ẩm.

➖Với lên men - đây là công đoạn quan trọng trong xuyên suốt quá trình chế biến socola, đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc phát triển hương vị và đảm bảo chất lượng đồng nhất. Tại đây, socola hình thành ⅓ trên chặng đường tạo nên hương vị trọn vẹn của mình.

➖Ở khâu rang hạt, thời gian rang càng lâu, vị chocolate càng mạnh, song nếu rang quá lâu sẽ làm cho hạt bị cháy và đắng. ⅔ hương vị đã dần được hoàn thành ở bước này

➖Bước Conching - đây là quá trình liên tục khuấy đảo phần sô cô la đã được nghiền mịn trên trong một khoảng thời gian dài nhất định với mục đích giúp các phân tử cacao và đường được bọc trong bơ cacao càng nhiều càng tốt. Chính bước này sẽ giúp giảm bớt độ đắng và tăng hương vị đặc trưng của socola. Như một cái kết toàn diện cho một sản phẩm socola chất lượng, conching khép lại 3 tầng hương vị, đưa vị socola lên đến bậc hoàn hảo nhất!

❗Điều khác biệt đặc biệt ở các sản phẩm Cacao Trace đó chính là việc quy trình này được công ty Puratos Grand Place ứng dụng kiểm soát quá trình lên men để đảm bảo chất lượng hương vị đồng nhất!

Chà, thật công phu cho một mẻ socola nguyên chất có chứng nhận Cacao Trace ngon lành đến tay người dùng. Một chút kiến thức nhỏ này cũng đủ khiến các đầu bếp nhà mình tự tin hơn khi vào bếp, nhỉ?

💭 Còn vị socola nào bạn chưa thử, hãy vào Pura Bếp ngay để tham quan vườn socola nguyên chất nhé!

#Purabep #cacaotrace #socola

----

Pura Bếp - Thắp lửa đam mê làm bánh tại nhà!

🌐 Khi cần nguyên liệu bánh: https://purabep.com/collections/all

📞 Gặp chuyên viên Pura Bếp: 1800 7247

📩 Có một số phản hồi: purabep@puratosgrandplace.com

🔥 Một thương hiệu thuộc công ty Puratos Grand-Place

Bạn đang xem: Chocolate, Vị Và Nguyên Do
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng